Sách

Lời nguyền hoa Taban

“Có một loài hoa mang tên Taban ở vương quốc Ánh Sáng mà mỗi khi đắm chìm trong màu xanh thiên thanh mê dại ấy, người ta nghĩ đến ngay truyền thuyết anh hùng Taka với thanh gươm rồng và chú rồng một mắt Kaban chiến đấu chống lại quái vật A-ma-la. Sau khi đánh bại quái vật và đẩy lùi hắn về thế giới bóng đêm, Taka và rồng Kaban đã hóa thành những bức tượng pha lê. Máu của họ hòa quyện vào nhau tạo thành loài hoa Taban có màu xanh da trời lấp lánh như những hạt sương. Linh hồn của họ đã hóa thân vào viên pha lê mắt rồng và thanh gươm rồng. Hàng thế kỷ sau, quái vật A-ma-la thức dậy cùng với những kẻ hiếu chiến đến từ Mặt Trăng Đỏ do Bá Tước Râu Dài đứng đầu để xâm chiếm các hành tinh trong dải Ngân Hà. Lúc này lời nguyền hoa Taban đã ứng nghiệm “Nếu một ngày bóng tối quay trở lại Vương quốc Ánh Sáng thì những cánh hoa xanh sẽ nhuộm thắm đất trời.Có hai thiếu niên được lựa chọn từ các vì tinh tú sẽ tìm thấy linh hồn hoa Taban và ngươi sẽ phải trở về bóng đêm vĩnh hằng. Rồi Người sẽ quay trở lại…”

Taban trong tiếng ManYan cổ có nghĩa là Máu Rồng. Đó là một loại hoa có màu xanh da trời, những cánh hoa xanh lấp lánh điểm hạt sương tinh khiết. Hoa Taban trông như một đám mây nhỏ bồng bềnh hiện hữu nhưng lại mỏng manh dễ tan biến. Hoa Taban không có lá, chỉ có một bông hoa nở trên thân bằng pha lê. Nếu nhìn kỹ hoa Taban dưới ánh trăng ta sẽ thấy một vệt khói màu vàng nhẹ nhàng lướt ngang cánh hoa như một chú rồng nhỏ đang tung tăng dạo bước. Loài hoa trong truyền thuyết chỉ mọc ở vùng đất của vương quốc Ánh Sáng và khi hoa Taban xuất hiện cũng chính là thời khắc Lời Nguyền Hoa Taban linh nghiệm.”

Hoàng tử Solal từ vương quốc ManYan ngoài vũ trụ đã tìm ra cô bé Đan Di thuộc chủng tộc Trái Đất là người mà Lời nguyền hoa Taban nhắc tới. Cả hai đồng hành cùng nhau trải qua bao biến cố để cứu lấy vũ trụ.Ý tưởng câu chuyện được khơi gợi khi tôi tìm hiểu về những điều bí ẩn của thế giới mà đến bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được.Với đầu óc luôn ở trên mây, tôi đã cố gắng tìm lời đáp một cách “ngây ngô” với trí tưởng tượng nửa vời của mình.Và thế là…câu chuyện đã ra đời bằng một lời nguyền mang tên hoa Taban.Những điều kỳ lạ của hành tinh như vòng tròn đá Stonehenge kỳ lạ bên Anh Quốc, những hình thù to lớn trên các cánh đồng, bí ẩn tam giác quỷ Bermuda, kim tự tháp Ai Cập, những tượng đầu người trên đảo Phục Sinh… đã được lồng ghép vào hành trình của hai thiếu niên chống lại Bá Tước Râu Dài cùng lũ quái vật đến từ Mặt Trăng Đỏ.

Câu chuyện đã khép lại nhưng chính tôi vẫn còn phân vân nên để cô bé Đan Di phải lòng hoàng tử Solal hay chàng hoàng thân Tristan. Có lẽ đôi mắt màu tím buồn man mác của Tristan sẽ mãi ám ảnh tôi.

Các bạn có thể tham khảo các link về sách:

  1. Giới thiệu sách trên báo Thể Thao Văn Hóa: http://thethaovanhoa.vn/buixuanphai/details/c173n20140914061311101/giac-mo-den-tu-facebook.htm

Các nơi bán sách:

  1. https://tiki.vn/loi-nguyen-hoa-taban-p112461.html
  2. http://www.nxbkimdong.com.vn/products/product/view/21/8681.html
  3. http://bookbuy.vn/sach/loi-nguyen-hoa-taban-p28970.html

Kim Ngan Nguyen

Người kể chuyện bằng chữ và hình ảnh