Sách

Nhật Ký Mèo Liggen

Nhật Ký Mèo Liggen

Tôi viết cuốn sách này trong khoảng thời gian bắt đầu mùa hạ năm 2012, lúc đang vật lộn giữa việc theo đuổi đam mê và công việc kế toán nhàm chán. Khi cầm trên tay cuốn sách vào mùa thu cùng năm, tôi hiểu rằng mình đã chọn đúng con đường cần theo đuổi. Cuốn sách nhỏ này là nguồn động viên tinh thần đến kịp lúc – năm ấy tôi 24 tuổi.0ww

Daniel Nguyễn là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng thuộc hàng siêu sao- hotboy, với dòng máu con lai Việt Nam- Pháp luôn tự cao tự đại về tài năng lẫn dung nhan của mình (được tôi lấy nguyên mẫu từ CR7) đã không may gặp phải một tai nạn ngớ ngẩn. Hậu quả thảm khốc là linh hồn cậu ta nhập vào thân xác nạn nhân xấu số – mèo Liggen mập ú.

Bắt đầu từ đây, chuyến phiêu lưu của Liggen mới chính thức bắt đầu. Câu chuyện khá nhẹ nhàng với các tình tiết không gay cấn, hồi hộp mà chỉ là một diễn biến theo trình tự với việc Liggen đã được cặp đôi Elvan-David nuôi nấng cậu, cho tới những trò quậy phá luôn bị chú mèo Baggen tốt bụng với thân hình phì nộn cùng nhà cố gắng tìm cách ngăn cản, cô mèo quyến rũ Dark Angel dẫn Liggen gia nhập vào hội mèo Thế Giới Tự Do ở Amsterdam, cô bé Anna đầy nghị lực đã cứu sống mạng Liggen, ông lão Ivan cô đơn cùng nỗi ám ảnh mang tên Việt Nam, cậu bé Antonie và hành trình bất ngờ về Paris … Trải qua mọi chuyện, cuối cùng Liggen đã kịp nhận ra đâu mới thật sự là điều quan trọng để sống trong kiếp con người. Nhưng liệu cậu có thể trở lại trong hình hài con người hay phải đội lốt mèo Liggen tinh ranh tròn vo mãi mãi?

Nhật Ký Mèo Liggen, không chỉ đơn giản là cuốn sách tự sự về quãng thời gian của một tâm hồn con người bị lưu lạc trong thân xác một chú mèo, mà quan trọng hơn cả là hành trình tìm lại sự bình yên trong tâm hồn và hiểu được những giá trị cuộc sống để trả lời cho câu hỏi: “Vì sao tôi được sinh ra? Tôi sẽ sống kiếp người như thế nào?”.

Link sách giấy và eBook:

  1. http://www.nxbkimdong.com.vn/products/product/view/21/6799.html
  2. http://komo.vn/nhat-ky-meo-liggen-p2724.html

Kim Ngan Nguyen

Người kể chuyện bằng chữ và hình ảnh