Sách

Nỗi Đau Của Chàng Nghệ Sĩ

Nỗi Đau Của Chàng Nghệ Sĩ

Câu chuyện kể về một nhà văn- người lữ khách trẻ trên hành trình rong ruổi đi khám phá thế giới và tìm ý tưởng để viết lên một tác phẩm văn học mà anh mơ ước sẽ làm rạng danh tên tuổi mình. Nhưng một buổi chiều nọ khi ghé qua quảng trường Hy Vọng, cái tên trái ngược hẳn với màu xám u ám của nơi này, được lắng nghe tiếng đàn của anh chàng nhạc sỹ trẻ nghêu ngao hát ở quảng trường và gặp cô chủ quán trọ người mà anh nhà văn đã phải lòng và gọi là nàng tóc huyền. Anh nhà văn quyết định dừng chân lại nơi này một thời gian vì chính anh cũng đang hoang mang trên hành trình của mình.  Những câu chuyện đan xen về tình yêu đơn phương của anh chàng nhạc sỹ với cô chủ quán trọ và cô gái tóc vàng thường lắng nghe anh đàn, câu chuyện tình cảm động của ông họa sỹ già đã dành cả tuổi xuân chờ đợi người yêu quay trở lại quảng trường trở thành một phần tác động lên suy nghĩ của anh nhà văn. Đến khi nhà văn trẻ gặp một cô tiểu thư có mái tóc màu hạt dẻ đam mê sách và thích đi du lịch để khám phá thế giới thì họ lại phải lòng nhau. Chàng trai lâm vào mối tình tay ba với cô gái tóc huyền và nàng tóc màu hạt dẻ. Tác phẩm nói lên tiếng l300x384-noi-dau-cua-chang-nghe-siòng của những người trẻ, họ hoang mang không biết mình muốn gì trong đời và thậm chí những người biết mình khao khát gì, có ước mơ cháy bỏng ra sao thì đôi lúc họ vẫn cảm thấy sẽ bị gục ngã và mông lung vào con đường mình đã chọn.

Tác phẩm không có tên cho các nhân vật mà tôi chỉ gọi họ là người lữ khách, anh nhà văn, cô gái tóc huyền, ông họa sỹ…. vì mỗi người sinh ra đều có một cái tên nhưng có mấy ai mới có ước mơ và sống trọn với niềm đam mê ấy để người đời biết đến cái tên họ và có bao nhiêu kẻ sống có tên mà cũng như chết.

Nhà văn trẻ gặp nhà văn nổi tiếng người đã viết tác phẩm Chết Ở Venice là Gustav von Aschenbach- nhân vật nhà văn trong tác phẩm hay chính là tác giả ngoài đời thật Thomas Mann và cuộc đối thoại của anh với cô gái trên chiếc cầu- nhân vật chính trong tác phẩm anh đang viết đã khiến chàng nhà văn trẻ thêm suy nghĩ việc mình từ bỏ chốn an toàn cùng một cuộc sống nhàm chán để theo đuổi ước mơ nhằm thoát khỏi lối sống mòn hiện nay của tuổi trẻ là đúng hay sai? Sau đó anh gặp nhà quý tộc, người giàu có nhất ở quảng trường Hy Vọng và anh đau đớn phát hiện ra ông chính là cha cô tiểu thư xinh đẹp và ông cũng là người đem lòng yêu thương cô gái tóc huyền của anh.

Sau những dằn vặt, trăn trở giữa mối tình tay ba và khát vọng lên đường để khám phá thế giới, tìm hiểu về con người nhằm viết một tác phẩm văn chương mà anh hằng khao khát và cho rằng đó mới là mục đích sống của đời anh, chàng nhà văn trẻ đã ra đi. Cô gái tóc huyền đã làm đám cưới với người đàn ông quý tộc vì cô cần có một chỗ dựa và một tình yêu thương chăm sóc cho mình. Ông nhạc sỹ già đau đớn khi biết được chàng nhà văn trẻ mà ông vẽ chân dung cho lại chính là đứa con trai của mình với người tình mà ông đã chờ đợi cả tuổi thanh xuân. Cô tiểu thư giàu có bỏ lại tất cả để lên đường đi tìm chàng nhà văn và cô đã xuấn bản cuốn truyện mà chàng gửi bản thảo lại cho mình có tên là Nỗi Đau Của Chàng Nghệ Sỹ. Chàng nhà văn trẻ vô tình biết được bản thảo của mình đã được in thành sách và mọi người đang bàn tán về tác phẩm của anh.

Kết chuyện, anh tiếp tục bước đi trên con đường tuổi trẻ để khám phá về thế giới và sống với đam mê của chính mình nhưng dường như trong tâm hồn anh đã bừng sáng hơn, một sự giải thoát cho sự ngột ngạt của tâm hồn và anh vẫn tiếp tục bước đi…

 

Link của sách: http://komo.vn/noi-dau-cua-chang-nghe-si-p4490.html

Kim Ngan Nguyen

Người kể chuyện bằng chữ và hình ảnh