Tác giả

Tác giả

Nguyễn Thị Kim Ngân, một người đam mê viết lách, nhiếp ảnh và khám phá.

Gia sản hiện tại chỉ có:

  • Ba cuốn sách du ký:  Đường Biên Hạnh Phúc, Nào, mình cùng đạp xe đến Paris và Rong ruổi Scotland cùng anh, em nhé!
  • Sáu truyện dài gồm: Nhật ký mèo Liggen, Lời nguyền hoa Taban, Giải cứu vương quốc lá phong đỏ, Gió lùa qua kẽ tay, Nhóc tì nhà Rối Rắm và Giá Như Em Đủ Can Đảm Để Yêu Anh.
  • Ebook: Nỗi đau của chàng nghệ sĩ, Giá như em đủ can đảm để yêu anh, Sói già ngơ ngác và con lười tinh ranh.
    009

Kim Ngân đã có những trải nghiệm khó quên trong đời:

Chờ cơn bão lặng gió ở một hòn đảo cô độc bên Campuchia.

Ngồi ngắm sư tử phun nước bên vịnh Marina ở đảo quốc Singapore và nghe một anh chàng người Đức kể về những chuyến đi vòng quanh thế giới của cậu ấy.

Rong ruổi Scotland cùng anh, em nhé! Đây là hành trình vòng quanh đất nước Scotland xinh đẹp trên campervan trong một mùa đông giá lạnh cùng một người đồng hành người bản xứ.

Lang thang trên những con phố ở nước Anh cũng vào một mùa đông buốt giá, và sung sướng ngồi giữa bầy Quỷ Đỏ trên sận vận động Old Trafford. 

Và đặc biệt… một hành trình được thực hiện trong năm 2015 mà Kim Ngân sẽ chẳng bao giờ có thể quên được trong ký ức của mình:  đạp xe từ Việt Nam đến London qua 12 quốc gia (Việt Nam, Trung Hoa, Kyrgyzstan, Uzbekistan, Turkmenistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Italy, Monaco, Pháp ) trong thời gian hơn 10 tháng.

Hành trình tiếp theo đã hoàn thành trong vòng năm tháng trong năm 2017, Kim Ngân đã đạp qua tám quốc gia quanh khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia.

Càng đi Kim Ngân lại càng muốn được làm người kể chuyện bằng hình ảnh. Với một chiếc camera xoàng xĩnh,  Ngân vội vã lưu lại những khoảnh khắc bất tử của con người và thiên nhiên.

Kim Ngân đã dành gần 10 năm mới tìm ra đáp án cho câu hỏi của tuổi 17: Tôi là ai.

Hơn tất cả mọi đam mê nào khác, Ngân muốn mình là người kể chuyện.